“TÔI ĐI TÌM TÔI” – Đêm nhạc kỷ niệm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gây quỹ cho Học bổng mang tên ông sẽ diễn ra trong tháng Tư!

“TÔI ĐI TÌM TÔI” – Đêm nhạc kỷ niệm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gây quỹ cho Học bổng mang tên ông sẽ diễn ra trong tháng Tư!


Soul Live Project kết hợp cùng Đại học Hoa Sen tổ chức chương trình “ Tôi đi tìm tôi” kỷ niệm 16 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gây quỹ cho Học bổng mang tên cố nhạc sĩ tài hoa.

Trịnh Công Sơn được xem là một nhạc sĩ, nhà thơ và họa sĩ tài năng hàng đầu của Việt Nam. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã sáng tác hơn 600 ca khúc, nhận được sự yêu mến của mọi thế hệ Việt Nam trong và ngoài nước. Những phiên bản tiếng Nhật của ông đã bán hơn 2 triệu album trong nhiều năm qua. 

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và em gái Trịnh Vĩnh Trinh

Đã 16 năm kể từ ngày rời xa “cõi tạm” nhưng không một năm nào gia đình, người hâm mộ và những nghệ sĩ yêu quý cố nhạc sĩ thôi hát lên những ca khúc của ông. Nằm trong một chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày mất của Trịnh Công Sơn – Đêm nhạc “TÔI ĐI TÌM TÔI” là chương trình đặc biệt diễn ra trong hai đêm liên tiếp 14 và 15/04 tại Soul Live Project (214 – 216, Pasteur, P. 6, Q. 3, TP.HCM) .Đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu như nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần, Biên đạo múa quốc tế -  Vũ công Alexander Tú, nghệ sĩ Bích Ngọc, Lân Nhã, Âu Bảo Ngân, Trọng Nhân – Quán quân Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016 và các học viên từ Đại học Hoa Sen, Học viện Âm nhạc & Trình diễn nghệ thuật SOUL - SMPAA.

Thông tin đêm nhạc "Tôi Đi Tìm Tôi"

Với chủ đề “TÔI ĐI TÌM TÔI”, khán giả sẽ thưởng thức hành trình âm nhạc được kết nối bởi 3 phần: Đời, Lời ru và Em; nghe những câu chuyện đời thường về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua chia sẻ của em gái ông - nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh. Chương trình có sự tham gia của thế hệ nghệ sĩ đi trước như Diva Hồng Nhung, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn và thế hệ nghệ sĩ trẻ Bích Ngọc, Lân Nhã, Âu Bảo Ngân hay những tài năng trẻ Trọng Nhân, các học viên Đại học Hoa Sen và Học viện Âm nhạc & Trình diễn nghệ thuật SOUL - SMPAA. Ngoài ra, khán giả cũng sẽ được trải nghiệm nhạc Trịnh qua phần vũ đạo mang màu sắc quốc tế được trình diễn bởi nghệ sĩ Alexander Tú – một biên đạo múa/vũ công tài năng, đồng thời là cháu rể của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nghệ sĩ Âu Bảo Ngân

Biên đạo múa/vũ công Alexander Tú

Nghệ sĩ Bích Ngọc

Đêm nhạc sẽ được bán vé, toàn bộ doanh thu sẽ được đưa vào Học bổng Trịnh Công Sơn - Quỹ Học bổng được thành lập bởi gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp cùng Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL (SOUL Music & Performing Arts Academy - SMPAA). Học bổng sẽ mang đến cho các tài năng có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam cơ hội học tập ở những môi trường giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, phát triển toàn diện không chỉ về mặt âm nhạc và nghệ thuật, mà còn về kiến thức phổ thông, kỹ năng ngoại ngữ, các kỹ năng giao tiếp, xã hội và kỹ năng mềm. Cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, lúc sinh thời, với triết lý nhân văn sâu sắc, vẫn luôn đau đáu tâm nguyện thành lập một Học bổng hỗ trợ thế hệ tài năng trẻ trở thành những con người hoàn thiện, tổng hoà cả về kiến thức lẫn tư duy. 

Doanh thu của đêm nhạc sẽ được chuyển vào Học bổng Trịnh Công Sơn

Đêm nhạc còn có sự tham gia của Saxophone Trần Mạnh Tuấn

THỜI GIAN: 7:30pm, thứ Sáu 14 tháng 04 và thứ Bảy 15 tháng 04, 2017

ĐỊA ĐIỂM: Soul Live Project (214 – 216, Pasteur, P. 6, Q. 3, TP.HCM)

Học bổng Trịnh Công Sơn được thành lập bởi gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL (SMPAA) nhằm tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một trong các nhạc sĩ, nhà thơ và họa sĩ tài năng hàng đầu của Việt Nam. Học bổng ra đời với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc và nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình. Không chỉ là một học bổng âm nhạc đơn thuần, Học bổng Trịnh Công Sơn còn chú trọng việc phát triển một thế hệ tài năng toàn diện khi cam kết sẽ đồng hành cùng các em trên con đường giáo dục, bởi tất cả chúng ta đều hiểu rằng một tài năng chỉ thật sự tỏa sáng khi hội tụ đủ các yếu tố tài năng, kiến thức và đạo đức.

Bên cạnh đó, Học bổng Trịnh Công Sơn sẽ đầu tư vào dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ và các đối tượng mắc chứng tự kỷ.Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, nhà thơ Nguyễn Duy, nhà báo Nguyễn Công Khế, nhà báo Nguyễn Trọng Chức, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nghệ sĩ Bùi Công Duy, nghệ sĩ Thanh Bùi, ông Tyler Smith là 9 thành viên trong Ban cố vấn của Học bổng.Học bổng Trịnh Công Sơn chính thức nhận hồ sơ xét tuyển trên toàn quốc cho đến hết tháng Năm 2017.

Xem thông tin chi tiết về học bổng và thủ tục nộp hồ sơ tại đây

hoặc email đến Tcs.Scholarship@smpaa.edu.vn.

(HTV3)


bình luận

Viết bình luận của bạn