10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO Ú DORAEMON

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO Ú DORAEMON


Các bạn nhỏ Việt Nam ở mọi lứa tuổi đều biết đến và yêu thích Doraemon. Nhưng dù đã gắn bó với đọc giả từ lâu, có một số sự thật thú vị về chú mèo máy mà chưa hẳn bạn đã biết. Sau đây là 10 điều thú vị về mèo ú Doraemon.

1. Doraemon khi mới sinh ra có nước da màu vàng chứ không phải màu xanh.


2. Doraemon đã từng có tai nhưng một lần ngủ quên đã bị chuột gặm mất.


3. Sau khi mất đi đôi tai, Doraemon rất buồn và định uống lọ thuốc “Phấn khởi” để vui lên nhưng chú lại uống nhầm lọ thuốc “Buồn bã”. Thế là chú mèo khóc sướt mướt không ngừng, làm cho màu sơn của Doraemon dần phai đi và biến thành màu xanh như chúng ta biết ngày nay.


4. Doraemon được chế tạo vào ngày 3 tháng 9 năm 2112 tại nhà máy robot Matsushiba.5. Năm nay là năm 2017, nghĩa là Doraemon bây giờ chỉ mới -95 tuổi.6. Em gái của Doraemon, Dorami, là một rô bốt hoàn thiện hơn và mạnh mẽ hơn chú mèo ú nhiều.Theo số liệu, Dorami có khả năng sản sinh ra 10.000 mã lực trong khi Doraemon chỉ sản sinh 129.3 mã lực mà thôi.

7. Doraemon có chiều cao 129.3 cm, nặng 129.3 kg. Mèo ú có khả năng chạy nhanh nhất 129.3 km/h và khả năng nhảy cao nhất 129.3 cm (khi thấy chuột).8. Cái tên Doraemon trong tiếng Nhật có thể dịch ra là “Mèo đực đi lạc”.9. Doraemon bị nghiện ăn bánh rán (Bánh dorayaki) và nếu bạn đặt bẫy và dùng bánh này làm mồi nhử thì thế nào bạn cũng bắt được mèo ú.10. Doraemon là một “thất bại” được cử về để giúp đỡ một “thất bại” khác.Vốn dĩ Doraemon là chú mèo máy được sinh ra để phục vụ con người. Nhưng chú mèo ú của chúng ta lại là một sản phẩm lỗi do bị giật điện trong lúc lắp ráp, mất một con vít ở đầu và suýt rơi vào lò thiêu. Doraemon đến trường và học một lớp đào tạo rô bốt, nhưng do bị mất ốc nên chú hay bị lú lẫn và thường xuyên đứng bét lớp. Đến kỳ kiểm tra cuối, mèo ú đã không đạt. Tuy nhiên, đến phút cuối cùng, cậu vô tình được gia đình bé Sewashi (chắt của Nobita) nhận về nuôi.

Trên đây là 10 điều thú vị về Doraemon và con số có thể chưa dừng lại ở đó. Sau một thời gian gián đoạn, Doraemon và những người bạn sẽ trở lại với khán giả HTV3 - DREAMSTV trong những câu chuyện mới của phần 6, phát sóng vào lúc 17:30, bắt đầu từ 17/07/2017.

Các bạn nhớ đón xem và tiếp tục đồng hành với Doraemon nhé!

(T.Hưng)bình luận

Viết bình luận của bạn