5 HÌNH ẢNH PHẢN ÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CONAN EPISODE ONE VÀ TẬP 1 - 1996 (P1)

5 HÌNH ẢNH PHẢN ÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CONAN EPISODE ONE VÀ TẬP 1 - 1996 (P1)


Sau 20 năm, ngày khởi nguồn câu chuyện về cậu thám tử nhỏ chính thức được tái hiện trên màn ảnh rộng vào 21/04/2017. Vậy phiên bản mới toanh này có gì khác trước đây?

1. SHINICHI PHÁ ÁN


Ở vụ án mở đầu trong tập một, hướng chỉ tay của Shinichi đã được thay đổi. Trong phiên bản 1996, hình ảnh Shinichi vạch trần thủ phạm được ghi lại ở một góc độ nghiêng về bên phải để người xem có thể thấy được cậu đang chỉ tay về hướng ai. 

Tuy nhiên, “Thám tử lừng danh Conan Episode One- Ngày Thám Tử Bị Teo Nhỏ” lại cho thấy một góc nhìn hoàn toàn mới, lúc này Shinichi chỉ thẳng về phía màn hình tạo cho người xem cảm giác hồi hợp, nôn nóng muốn biết chân tướng hung thủ và tưởng như chính mình cũng là một nhân vật trong câu chuyện.

Không những thế, sự tinh vi và chi tiết trong nét vẽ cũng được thể hiện rõ ở quả địa cầu đặc sau lưng cậu thám tử. Nếu như 20 năm trước, nó chỉ là một khối cầu 2D đơn giản thì nay quả cầu ấy được vẽ tỉ mỉ đến từng kinh độ vĩ tuyến tạo độ sâu cho hình ảnh.

2. RAN ĐE DỌA SHINICHI


Tập 1 năm 1996 đã quá xuất sắc trong việc thể hiện tính cách “giang hồ” của cô nàng Karate - Mori Ran, vừa mạnh mẽ nhưng không kém phần hài hước. Đây cũng là một thách thức mà ekip sản xuất bộ phim “Thám tử lừng danh Conan Episode One: Ngày Thám Tử Bị Teo Nhỏ” phải đối mặt.
Tiếc thay, uy lực của cú đấm thép trong tập đặc biệt sau này có phần suy giảm và kém duyên hơn so với trước đây. Tuy nhiên, điểm cộng của tập mới này chính là phần hình ảnh sống động và chân thật. Đó là nỗ lực đáng ghi nhận của nhà sản xuất trong việc tái hiện lại một quang cảnh hoàn toàn mới về “Thám tử lừng danh Conan” dựa trên cốt truyện đã bị khác thác gần như triệt để.

3. VỤ ÁM SÁT TRÊN TÀU LƯỢN SIÊU TỐC


Cảnh nạn nhân bị ám hại trên tàu lượn siêu tốc được diễn tả thật hơn trong “Thám Tử Lừng Danh Conan Episode One – Ngày Thám Tử Bị Teo Nhỏ”. Tuy là một phân cảnh rùng rợn, khi lên phim yếu tố kinh dị đã được giảm xuống tối thiểu nhưng vẫn giữ được sự chân thật ở mức cao nhất. Ngược lại, trong tập 1 bản gốc, phân đoạn này được che đi bởi một luồng sáng phát ra từ cổ nạn nhân. 
Dự đoán “Thám Tử Lừng Danh Conan Episode One– Ngày Thám Tử Bị Teo Nhỏ” sẽ mở rộng lứa tuổi người xem hơn nữa với những nét vẽ chân thật và hiện đại của mình. 

4. SHINICHI VÀ ĐỘI THÁM TỬ NHÍ

Cách xuất hiện của đội thám tử nhí cũng là một trong những điểm khác biệt của Conan Episode One. Nếu trước đây Ayumi, Genta, Mitzuhico nhìn thấy Shinichi lần đầu tiên trên tivi thì bây giờ lũ nhóc sẽ tận mắt chiêm ngưỡng tài đá banh siêu phàm của thám tử thiếu niên trong lần gặp đầu tiên.
Một khác biệt nữa có liên quan đến đội thám tử nhí chính là trong bản đặc biệt Ayumi, Genta và Mitzuhico không hề “đi chui” trò chơi tàu lượn siêu tốc như ở bản anime. Thậm chí, lũ nhóc cũng không hề xuất hiện trong suốt quá trình Ran và Shinichi hẹn hò ở công viên nhiệt đới hay lúc Shinichi phá án. 
Có thể thấy sự sát sao giữa kịch bản manga và phiên bản đặc biệt được thể hiện rất rõ. Hơn nữa, Episode One còn ẩn chứa nhiều điều mới mẻ mà không có trong bất kỳ phiên bản nào về Conan từ trước đến nay. 

5. SHINICHI BÍ MẬT THEO DÕI TỔ CHỨC ÁO ĐEN

Bám sát diễn biến truyện tranh, Shinichi trong tập đặc biệt sử dụng máy ảnh để chụp lại cuộc giao dịch đáng ngờ của Tổ chức Áo đen. Trong khi, bản anime 1996 đã lượt bỏ đi chi tiết này.
Tuy chỉ là một tình tiết nhỏ nhưng cũng đủ chứng minh sự nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như mức độ đầu tư về kịch bản của bộ phim. “Thám Tử Lừng Danh Conan Episode One – Ngày Thám Tử Bị Teo Nhỏ” hứa hẹn sẽ làm hài lòng những fan khó tính của bộ truyện tranh trinh thám đình đám này với sự tôn trọng nguyên tác manga nhất có thể. 
(Thanh Vy)
bình luận

Viết bình luận của bạn