5 MẢNH GHÉP BÍ ẨN VỀ EPISODE ONE NGÀY THÁM TỬ BỊ TEO NHỎ

5 MẢNH GHÉP BÍ ẨN VỀ EPISODE ONE NGÀY THÁM TỬ BỊ TEO NHỎ


Cùng HTV3 tìm hiểu những điều có thể bạn chưa biết về “Thám tử lừng danh Conan Episode One: Ngày thám tử bị teo nhỏ” trước khi phim công chiếu nhé!

1. TỰA ĐỀ PHIM BẮT NGUỒN TỪ CHƯƠNG 2 CỦA TRUYỆN TRANH 

Cái tên “Ngày thám tử bị teo nhỏ” (The Great Detective Turned Small - Chisakunatta Meitantei) xuất phát từ tên gốc của chương thứ 2 trong tập truyện tranh “Thám tử lừng danh Conan” đầu tiên. 

Nội dung của tập đặc biệt “Thám tử lừng danh Conan Episode One: Ngày thám tử bị teo nhỏ” vì thế sẽ xoay quanh những diễn biến trong chương 2 này, nhưng đi chi tiết và mở rộng bối cảnh truyện gốc hơn nữa


2. NAM TƯỚC BÓNG ĐÊM VÀ “MẸ HỜ” CỦA CONAN ĐÃ XUẤT HIỆN TỪ SỚM

Còn nhớ trong tập 31 “Vụ án bắt cóc Conan” bản phim hoạt hình từng phát sóng trên HTV3, bố mẹ Shinichi trong diện mạo của “Nam Tước Bóng Đêm” và bà “Edogawa Fumiyo” đã giả danh bố mẹ Conan và bắt cóc cậu nhóc. Thật ra, đây không phải là lần đầu tiên hai ông bà nhà Kudo đã sử dụng lớp cải trang này.

Tình tiết này được tiết lộ trong “Ngày thám tử bị teo nhỏ” khi hai bậc phụ huynh lén về Nhật Bản thăm cậu con trai một của họ. Chính lúc này, Yusaku và Yukiko đã đóng giả thành Nam Tước Bóng Đêm và Fumiyo. Từ đó có thể kết luận rằng Nam Tước Bóng Đêm và bà Fumiyo đã xuất hiện trước cả khi Shinichi bị teo nhỏ thành Conan lận kìa


3.  GORO KHÔNG PHẢI CHÚ MÈO ĐẦU TIÊN CỦA MẸ RAN

Trong “Thám tử lừng danh Conan Episode One: Ngày thám tử bị teo nhỏ” phân đoạn bà Eri nói chuyện điện thoại với ông Mori còn để lộ cảnh một chú mèo tam thể nằm ngủ trên bàn làm việc của của Eri. Nó chính là con mèo mà Eri nuôi trước đây từng được nhắc tới ở chương 528. Chú mèo tam thể ấy đã chết một tháng trước khi Eri nhận nuôi Goro từ một người bạn. Vì mốc thời gian trong tập đặc biệt được bắt đầu từ rất sớm nên chú mèo đầu tiên của Eri vẫn còn sống.

4. SỐ THỨ TỰ THI ĐẤU CỦA RAN CHÍNH LÀ HỌ CỦA SHINICHI

Bên cạnh Sonoko, tác giả cũng rất hứng thú với việc ghép đôi Ran và Shinichi. Ít ai biết rằng số thứ tự “910” Ran mang trong giải đấu Karate cũng là ẩn ý nhắc đến Shinichi của tác giả. 
Con số “910” trong tiếng Nhật đọc đồng âm với từ “Kudo” trùng hợp lại chính là họ của Shinichi, người Ran thầm thương mến. Liệu đây có phải dấu hiệu cho một kết thúc viên mãn cho cặp đôi thanh mai trúc mã mà Aoyama ngấm ngầm lồng ghép trong phim? 5. TIN NHẮN CỦA RAN

Trong hình minh họa trang bìa của chương 984 “Eri Multiplies”, Ran đã nhắn tin cho Shinichi, khẩn thiết yêu cầu cậu hãy quay trở lại. Tin nhắn này trước đó đã xuất hiện trong dòng nhắn nhủ Ran viết lên bức ảnh mà cả hai chụp chung tại công viên Nhiệt Đới với cùng một nội dung và cách viết. Bức ảnh sau đó được Haibara, lúc này là Sherry, tìm thấy trong phòng Shinichi. 

Tiếp tục theo dõi HTV3 fanpage và website để cập nhật những thông tin thú vị xung quanh bộ phim “Thám tử lừng danh Conan Episode One: Ngày thám tử bị teo nhỏ” bạn nhé!
(Thanh Vy)

Phim được ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 21/4/2017.

Thông tin chiếu phim:  https://www.cgv.vn/vn/bình luận

Viết bình luận của bạn