6 HỌC SINH ĐẠI DIỆN VIỆT NAM THAM DỰ CUỘC THI KHOA HỌC ỨNG DỤNG TẠI ÚC

6 HỌC SINH ĐẠI DIỆN VIỆT NAM THAM DỰ CUỘC THI KHOA HỌC ỨNG DỤNG TẠI ÚC


Sau khi xuất sắc vượt qua hơn 200 đội đến từ 50 trường tiểu học trên cả nước trong cuộc thi Khoa Học Ứng Dụng 2017, 6 học sinh tài năng đã giành tấm vé tham dự cuộc thi Khoa Học Ứng Dụng First Lego League (FLL) châu Á – Thái Bình Dương tại Úc vào tháng 7 năm nay.

Ngày 30/05 vừa qua, tại Trung tâm Vui chơi – Giải trí Vietopia đã diễn ra cuộc thi Khoa học ứng dụng 2017 – lần I thu hút sự quan tâm đông đảo của các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo đại diện đến từ các trường trên địa bàn TP.HCM. 

Cuộc thi là sân chơi lý tưởng dành cho các em trong độ tuổi Tiểu học (từ 6-11 tuổi) đam mê Khoa học Vui WEDO (là phương pháp học tập liên môn S.T.E.M gồm Khoa học (Science), Công Nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Math)) với mong muốn khuyến khích các em tự tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo về khoa học…Không chỉ thế, các em còn có cơ hội phát huy các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm….Tuy là năm đầu tiên FLL tổ chức tại Việt Nam nhưng đã quy tụ hơn 120 đội học sinh từ 56 trường tham gia tại TP.HCM trong ngày 30-05.


Cuộc thi Khoa Học Ứng Dụng 2017 là sân chơi đầy thú vị, bổ ích, giúp các em áp dụng những kiến thức đã học trên lớp, những kiến thức trong đời sống thực tiễn vào việc thiết kế, lắp ráp, lập trình robot, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Dựa trên thể lệ cuộc thi, mỗi đội từ 2-3 thành viên sẽ thiết kế, lắp ráp và lập trình Robot bằng bộ LEGO WEDO 2.0 và thuyết trình bằng tiếng Anh (đối với bảng quốc tế) để giải quyêt những tình huống do BTC đưa ra. Vì là năm đầu tiên, nên chủ đề cuộc thi xoay quanh “Tìm hiểu Động vật quanh em”: “Giải cứu Gấu Bắc cực” đối với bảng thi đấu thông thường xoay quanh các vấn đề loài người phải đối mặt như biến đổi khí hậu, nóng lên toàn cầu và chủ đề “Tìm hiểu động vật quanh em” đối với bảng mở rộng, các em sẽ được trải nghiệm vai trò của các nhà khoa học thông qua việc nghiêm cứu đời sống của loài ong mật.


Như những chiến binh cừ khôi và xuất sắc nhất, đội tuyển của học sinh lớp 3A7 của trường Phổ thông  Liên cấp quốc tế Wellspring Hà Nội đã giành giải thưởng xuất sắc nhất dành cho bảng 9 tuổi và đội Mushroom (TP.HCM) giành giải thưởng xuất sắc nhất dành cho bảng 10-11 tuổi. Ngoài ra, đội tuyển học sinh lớp 4 của trường cũng đạt giải thưởng về thuyết trình tiếng Anh, đội lớp 5 cũng ghi điểm với hai giải đồng đội và thuyết trình tiếng Anh. 


Sau cuộc thi, hai đội học sinh giành giải cao nhất sẽ chuẩn bị hành trang đại diện Việt Nam sang Úc tham dự kì thi FLL diễn ra tại Sydney, Úc vào tháng 10-12/7 tới.

Ngoài cuộc thi Khoa học ứng dụng, HTV3 cùng đồng hành với Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM và nhãn hàng LEGO Education (Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh) tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Robot Robotacon 2017. Các bạn nhỏ và phụ huynh có thể đăng ký tại đường link sau: http://robotacon.htv3tv.vn/

(Thảo Nhi)


bình luận

Viết bình luận của bạn