9 BÍ MẬT CỦA DORAEMON MÀ BẠN CHƯA BIẾT

9 BÍ MẬT CỦA DORAEMON MÀ BẠN CHƯA BIẾT


Doraemon: Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai là một tựa phim hoạt hình được xếp vào hàng “đại thụ” không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn cầuTừ lúc đặt chân đến đất nước hình chữ S từ những năm 90 bằng những nét vẽ trắng đen, Doraemon đã trở thành hình ảnh gắn bó suốt hơn 20 năm của lứa tuổi 8x và 9x. Tại Việt Nam hiện nay, hai từ khóa “Doraemon” và “HTV3” luôn đi chung với nhau khi được khán giả nhắc đến bởi sự tâm huyết của kênh truyền hình HTV3 với mong muốn truyền tải thông điệp nhân văn “tình bạn, tình yêu thương giữa con người với nhau, con người với loài vật và với môi trường thiên nhiên mà chúng ta đang cùng chung sống.”


Dù đã trở thành một người bạn thân thiết tại Việt Nam vào lúc 17g30 hàng ngày trên kênh HTV3, nhưng ắt hẳn có những điều rất đặc biệt và thú vị về Doraemon mà bạn có lẽ chưa biết:

1. Ý nghĩa của tên gọi Doraemon?


Doraemon thực chất là tên ghép từ Dora và Emon. Dora được xuất phát từ chú mèo đi lạc Nora, và Emon là hậu tố để chỉ giống đực. Doraemon có nghĩa là chú mèo đi lạc.

2. Mã rô-bốt của Doraemon?


Doraemon có mã sản xuất là MS-903. 

3. Ngày sinh của Doraemon?

Doraemon có ngày sinh chính xác là 03-09-2112, nơi sinh tại nhà máy robot Matsushiba.

4. Số may mắn của Doraemon?


Doraemon có số may mắn là 1293, bởi Doraemon cân nặng 285 lbs tương đương 129,3kg. Chú Mèo Ú có thể chạy nhanh với tốc độ 129,3 km/h và nhảy cao 129,3 cm. Chu vi cổ tay và chiều dài chân là 129.3 mm, chu vi đầu là 129,3cm. 

5. Người đầu tiên Doraemon có cảm tình là ai?


Noramyako là cô bạn gái màu hồng rất xinh của Doraemon. Nhưng cả hai đã đường ai nấy đi sau khi Doraemon bị cắn mất tai.

6. Màu sắc gốc khi xuất xưởng của Doraemon?

Ban đầu Doraemon có màu vàng, nhưng do trầm cảm vì chuột gặm mất tai nên da của Doraemon đột nhiên chuyển thành màu xanh mãi mãi.

7. Tại sao Doraemon và Dorami là hai anh em?

Doraemon và Dorami cùng được “sinh ra’ từ một chứa dầu và cùng ở chung một nhà nên Doraemon là anh. Doraemon lớn hơn Dorami 2 tuổi.

8. Dorami khoẻ hơn Doraemon?

Cô em gái Dorami khoẻ và thông minh hơn Doraemon do Dorami có khả năng phát ra nguồn năng lượng 10,000 mã lực, trong khi Doraemon chỉ đạt 129,3 mã lực.

9. Tại sao Doraemon lại rất sợ chuột?Doraemon cực kỳ sợ chuột bởi trong lúc bất tỉnh, Doraemon đã bị chuột gặm mất tai và không thể sửa chửa hay thay thế được. 

HTV3 chúc mừng sinh nhật chú mèo ú Doraemon, 03-09-2016.

Quốc Duy


bình luận

Viết bình luận của bạn