#AGTVote13 – ĐÃ ĐẾN LÚC VIỆT NAM PHẢI CÓ ĐẠI DIỆN TẠI CHUNG KẾT ASIA’S GOT TALENT! HÃY BÌNH CHỌN VÌ NIỀM TỰ HÀO DÂN TỘC!

#AGTVote13 – ĐÃ ĐẾN LÚC VIỆT NAM PHẢI CÓ ĐẠI DIỆN TẠI CHUNG KẾT ASIA’S GOT TALENT! HÃY BÌNH CHỌN VÌ NIỀM TỰ HÀO DÂN TỘC!


Sau nhiều tuần chờ đợi, khán giả Việt đã có thể reo mừng khi một tiết mục Việt Nam được trình diễn tại tập 7 trong khuôn khổ vòng Bán kết chương trình Tìm Kiếm Tài Năng Châu Á - Asia's Got Talent. Chương trình phát sóng trên kênh AXN vào tối thứ Năm và sẽ lên sóng HTV3-DreamsTV với thuyết minh tiếng Việt lúc 20g tối thứ Bảy, 25/11. Nhóm nhảy 218 Dance Crew là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào bán kết và tổng đài bình chọn, mở từ tối thứ Năm, sẽ đóng vào 23g00 Chủ nhật (giờ Việt Nam), ngày 26/11.

 vòng loại, 218 Dance Crew đã khiến cả ba giám khảo phải đồng thanh nói “Yes” với tiết mục nhảy đèn LED trên nền nhạc Trống Cơm khắc hoạ các hình ảnh đặc trưng của Việt Nam như nón lá, người lái đò, câu hò trên sông…

 

Đến vòng bán kết, nhóm nhảy “muốn giới thiệu Việt Nam với thế giới” tiếp tục chinh phục ban giám khảo và khán giả toàn châu Á bằng vũ điệu đèn LED sôi động lần lượt tái hiện những biểu tượng Việt Nam như quạt giấy, nón lá, rồng tiên, hoa sen… Tiết mục độc đáo và giàu yếu tố văn hoá dân tộc đã khiến cả hội trường đứng lên vỗ tay và nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám khảo.

 


Jay Park nhận xét: “Các bạn biết không, khi biết các bạn sẽ trình diễn bài nhảy cùng đèn LED, tôi đã có một chút lo lắng vì sẽ không có nhiều chất liệu để sáng tạo, nhưng các bạn thực sự đã làm được. Các bạn đã tận dụng các đạo cụ, quạt, ván trượt. Tôi rất thích đoạn giữa với hình ảnh rồng. Xuất sắc! Làm tốt lắm”.

 

Anggun nhấn mạnh“Đây là sự gặp gỡ Đông - Tây. Các bạn đã mang đến những yếu tố văn hoá của đất nước mình và các chi tiết chấm phá đây đó được kết hợp trong 1 tổng thể rất hiện đại. Tôi thích màn trình diễn này. Rất thích!”.

 

Khi giám khảo khó tính David Foster bảo rằng ông “ấn tượng” nhưng “vẫn chưa có được cảm giác đến Việt Nam qua màn trình diễn này, cả Jay Park và Anggun đã nhiệt tình biện hộ cho 218 Dance Crew.Nói về thông điệp được lồng ghép vào tiết mục, Nguyễn Chấn Tín – Nhóm trưởng của 218 Dance Crew, cho biết:

“Có rất nhiều hình ảnh biểu tượng được nhóm đưa vào trong bài nhảy:

Ngôi sao  lời khẳng định tự hào nhóm mình đến từ Việt Nam với lá cờ 1 ngôi sao ở giữa. Xe thăng bằng với những cụm mây và hình ảnh con rồng thể hiện dân tộc mình là "con rồng cháu tiên". Quạt giấy tượng trưng cho những trò chơi dân gian của Việt Nam. Và chúng mình đã kết bài với hình ảnh hoa sen là quốc hoa của Việt Nam ở giữa sân khấu và hình ảnh 1 vũ công với cánh tay vươn lên. 218 Dance muốn gửi đến thông điệp rằng chúng tôi có thể không giỏi nhất nhưng chúng tôi tự hào vì đã chăm chỉ, cần cù và cố gắng vươn lên.”Tín cũng chia sẻ về những khó khăn trong quá trình chuẩn bị:

“Khi biết tin 218 Dance Crew vào được bán kết, nhóm đã tận dụng tất cả thời gian để chuẩn bị. Một trong những điều tiếc nuối trong tiết mục lần này là dù rất muốn được tiếp tục nhảy trên nền nhạc dân gian Việt Nam, nhưng nhóm buộc phải sử dụng nhạc của Ban Tổ Chức cung cấp, vì nhạc mình chọn không xin được tác quyền. Dù bài nhạc trong tiết mục này rất hay nhưng vẫn không thể hiện được âm hưởng Việt Nam. Chính vì lý do đó mà nhóm tận dụng đạo cụ để cố gắng thể hiện những gì của quê hương Việt Nam trên sân khấu.

Một điều khá khó khăn mà nhóm gặp phải là phần chuẩn bị đạo cụ (quạt, rồng, cánh sen...), những đạo cụ này khá cồng kềnh, không mang lên máy bay được nên nhóm chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng ở Việt Nam, khi qua đến Singapore cả nhóm cùng ngồi lắp ráp lại với nhau, thức đến 3-4h sáng và dậy lúc 7-8h sáng để kịp thời gian quay và ghi hình của chương trình”.

 

218 Dance Crew cũng chia sẻ mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ bình chọn của mọi người để có thể tiếp tục mang những nét văn hóa của đất nước và con người Việt Nam lên sân khấu chung kết. Nhóm đã ấp ủ ý tưởng, nếu được vào chung kết, 218 Dance Crew sẽ kể về sự hình thành đất nước với lịch sử trải dài cùng sự phát triển mạnh mẽ và hướng đến tương lai.
CÁCH BÌNH CHỌN TRONG VÒNG BÁN KẾT ASIA’S GOT TALENT

 

Từ tập 6 chương trình Tìm Kiếm Tài Năng Châu Á - Asia's Got Talent, khán giả được tham gia bình chọn cho phần biểu diễn mà mình yêu thích nhất ở mỗi tập phát sóng trong vòng 4 ngày từ tối thứ Năm đến nửa đêm Chủ nhật. Mỗi người có thể bình chọn đến 10 lần mỗi ngày trên cả 3 kênh:

 

* Cách 1: Google tìm kiếm

- Tìm từ khóa "Asia’s Got Talent Vote"

- Nhấn vào tiết mục bình chọn

- Nhấn [Submit votes] để kết thúc

 

* Cách 2: Facebook Hashtag

- Hashtag bình chọn của 218 Dance Crew là #AGTVote13

Post lên trang cá nhân hashtag của tiết mục bình chọn (có thể thêm vài lời bình luận)

 

* Cách 3: Vào fanpage của Asia’s Got Talent

Nhấp vào Messenger

Làm theo hướng dẫn (chọn quốc gia nơi mình ở và chọn tiết mục).bình luận

Viết bình luận của bạn