CUỘC THI KHOA HỌC ỨNG DỤNG 2017 CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG

CUỘC THI KHOA HỌC ỨNG DỤNG 2017 CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG


Lần đầu tiên, Sở giáo dục và đào tạo TPHCM phối hợp cùng nhãn hàng LEGO Education và Kênh truyền hình HTV3 tổ chức một cuộc thi về khoa học ứng dụng dành riêng cho các em học sinh ở độ tuổi Tiểu học (6-10 tuổi).

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của quý thầy cô

Thầy Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tp.HCM lên đọc diễn văn Khai mạc chương trình Lễ phát động

Sáng 07/03/2017, cuộc thi Khoa học ứng dụng 2017 – Lần I đã chính thức khởi động bằng buổi Lễ phát động cuộc thi tại Trung tâm Hội nghị Thông tấn xã Việt Nam. 

Khoa học Vui Wedo được biết đến là nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho học sinh Việt Nam thế kỷ 21, hiện tại bộ môn được đưa vào giảng dạy như một môn học ngoại khóa tự chọn tại hơn 50 trường tại TP.HCM. 

Hiểu được giá trị đó, đồng thời để tạo ra 1 sân chơi mới cho các em học sinh Tiểu học, tạo cơ hội giao lưu và thi đấu giữa các học sinh đang tham gia lớp học ngoại khóa môn học Khoa học vui Wedo 2.0 và tuyển chọn đội tuyển đại diện học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương tại Sydney – ÚC, cuộc thi Khoa học ứng dụng ra đời. Thông qua những thử thách robot của cuộc thi, các em học sinh sẽ phát huy tính sáng tạo và học được kỹ năng giải quyết vấn đề. Các kiến thức về Khoa học, Công nghệ, Toán và Kỹ thuật lập trình máy tính cũng sẽ được áp dụng trực tiếp và trở thành kỹ năng riêng của chính các em học sinh.

Bà Sử Kim Ngân – Trưởng Đại diện LEGO Education phát biểu trong buổi lễ

Cuộc thi năm nay dự kiến thu hút hơn 200 đội đến từ 50 trường Tiểu học trên địa bàn TPHCM và TP. Đà Nẵng tham gia. Với chủ đề “Tìm hiểu về động vật quanh em”, các em học sinh sẽ tranh tài trong khuôn khổ bảng đấu LEGO Education theo 2 bảng. 
- Bảng Thông thường. (Chỉ thi trong nước).
  + Bảng A1: học sinh từ lớp 1 đến lớp 3
  + Bảng A2: học sinh từ lớp 4 đến lớp 5.
- Bảng Mở rộng. (Được tham gia thi đấu Quốc tế).
  + Bảng A1: học sinh từ lớp 1 đến lớp 3
  + Bảng A2: học sinh từ lớp 4 đến lớp 5.
Theo thể lệ, mỗi đội dự thi gồm từ 2 - 3 thành viên và chỉ có thể tham gia vào một phần thi, đội hình tham dự yêu cầu có kỹ năng thiết kế, lắp ráp, lập trình Robot bằng bộ LEGO Wedo 2.0 và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh (đối với bảng Quốc tế) để giải quyết những tình huống có sẵn theo đúng luật thi đấu của cuộc thi đã đề ra. 

Anh Trần Quang Viễn – Trưởng bộ phận Kỹ thuật lên công bố thể lệ cuộc thi

Với quy mô lớn cùng sự thử thách đầy hấp dẫn của cuộc thi năm nay, Ban Tổ Chức hy vọng sẽ tạo một tiếng vang lớn cho giáo dục STEM Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết của cuộc thi, hãy truy cập fanpage HTV3.tv và website HTV3tv.vn nhé !
(HTV3)


bình luận

Viết bình luận của bạn