DÀN SAO VIỆT ĐỔ BỘ LÊN HTV3 CỔ VŨ CUỘC THI KHOA HỌC ỨNG DỤNG 2017

DÀN SAO VIỆT ĐỔ BỘ LÊN HTV3 CỔ VŨ CUỘC THI KHOA HỌC ỨNG DỤNG 2017


Cuộc thi Khoa Học Ứng Dụng WEDO 2017 dành riêng cho các em học sinh ở độ tuổi Tiểu học (6-10 tuổi) có đam mê Khoa học vui WEDO, tạo cơ hội giao lưu, thi đấu và tuyển chọn đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi. Chỉ sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đông đảo của các em học sinh lẫn phụ huynh.

Khoa Học Ứng Dụng WEDO được biết đến là nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho học sinh Việt Nam thế kỷ 21, hiện tại bộ môn được đưa vào giảng dạy như một môn học ngoại khóa tự chọn tại hơn 50 trường tại TP.HCM.

Cuộc thi Khoa học ứng dụng ra đời vì hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển kỹ năng và tạo ra một sân chơi mới cho các em học sinh Tiểu học. Cuộc thi còn là cơ hội giao lưu và thi đấu giữa các học sinh đang tham gia môn học ngoại khóa Khoa học vui Wedo 2.0 và tuyển chọn đội tuyển đại diện học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương tại Sydney – ÚC. Thông qua những thử thách robot của cuộc thi, các em học sinh sẽ phát huy tính sáng tạo và học được kỹ năng giải quyết vấn đề. Các kiến thức về Khoa học, Công nghệ, Toán và Kỹ thuật lập trình máy tính cũng sẽ được áp dụng trực tiếp và trở thành kỹ năng riêng của chính các em học sinh.

Ốc Thanh Vân chia sẻ: “Các con sẽ có cơ hội làm việc theo nhóm, cùng nhau giải những đề thi thật hóc búa nhưng cũng vô cùng thú vị” 

Ca sĩ Hoàng Bách: “Việc lập trình giúp các bé thông minh, nhạy bén hơn và xử lý được các tình huống diễn ra trong đời sống”.

Người mẫu Thúy Hạnh

Ca sĩ Lý Hải và vợ Minh Hà

Ca sĩ Lân Nhã

Tuy lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, còn khá mới mẻ đối với các bạn học sinh khối tiểu học, nhưng đến nay Ban Tổ Chức đã nhận được hơn 200 đội đăng ký tham gia từ các thành phố lớn trên cả nước. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Tìm hiểu Động vật quanh em”, xoay quanh các vấn đề mà loài người đang phải đối mặt “Nóng lên toàn cầu”, “Giải cứu Gấu Bắc Cực”...Các bạn nhỏ sẽ được đóng vai các nhà khoa học – kỹ sư trên thế giới cùng nghiên cứu và giải quyết vấn đề bằng cách lắp ráp, lập trình mô hình robot để giải cứu các chú gấu Bắc Cực đang gặp nguy hiểm và đưa chúng đến nơi an toàn.

Cuộc thi Khoa Học Ứng Dụng WeDo 2017 đang được phát động tại các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website HTV3tv.vn và fanpage HTV3.

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY TẠI:

http://robotacon.htv3tv.vn/

 (HTV3)



bình luận

Viết bình luận của bạn