FIRST LEGO LEAGUE TẠI ÚC LÀ ĐIỂM ĐẾN TIẾP THEO CỦA CÁC ĐẠI DIỆN NHÍ VIỆT NAM

FIRST LEGO LEAGUE TẠI ÚC LÀ ĐIỂM ĐẾN TIẾP THEO CỦA CÁC ĐẠI DIỆN NHÍ VIỆT NAM


Sau khi vượt qua vòng thi lắp ráp lập trình Lego và thuyết trình đối đáp bằng Anh ngữ. Việt nam đã chọn ra được những đại diện để tham gia lần đầu tiên cuộc thi FIRST LEGO League tại Úc.

FIRST LEGO League (FLL) là một cuộc thi khoa học ứng dụng được tổ chức bởi For Inspiration & Recognition of Science & Technology (FIRST) cho các học sinh tiểu học và trung học với định hướng  tạo ra một sân chơi để truyền cảm hứng cho trẻ em trở thành người đi đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Cuộc thi diễn ra trên tinh thần thi đấu cao, các đội tham gia sẽ phải nỗ lực hết mình và trên hết là tinh thần học hỏi được đề cao sẽ giúp các em nhỏ học được nhiều kỹ năng mới.

Những tài năng tham gia FIRST LEGO League

FLL 2017 sẽ có hơn 255,000 thí sinh tham dự với tổng số 32,000 đội đại diện đến từ hơn 88 quốc gia trên khắp thế giới. Việt Nam sẽ có 2 đại diện tham dự giải FLL khu vực Châu Á – Thái Bình Dương  vào tháng 7 năm nay là đại diện bảng 9 tuổi đội tuyển học sinh lớp 3A7 của trường Phổ Thông Liên Cấp quốc Tế Wellspring Hà Nội, đại diện còn lại cho bảng 10-11 tuổi là đội Mushroom đến từ TP.HCM.

Vào năm 1998, ông Dean Kamen người sáng lập ra FIRST và chủ tịch tập đoàn LEGO Group Kjeld Kirk Kristiansen đã cùng hợp tác tổ chức giải FLL đầu tiên vào năm 1999. FLL là một chương trình cho phép trẻ em tham gia các hoạt động giáo dục mang tính chất vui tươi và giàu ý nghĩa thông qua việc tham gia và chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động về khoa học và công nghệ.

Dean và Kjeld có cùng chung một lý tưởng đó là FLL sẽ là nguồn cảm hứng cho các đội tham gia cùng nghiên cứu, xây dựng và cùng thử nghiệm những ý tưởng mới và từ việc trải nghiệm quá trình tạo dựng ý tưởng, giải quyết vấn đề và vuột qua các thử  thách, trẻ em sẽ đạt được sự tự tin để áp dụng công nghệ một cách tích cực nhất.


Các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo

FLL sẽ là nơi thúc đẩy và khuyến khích trẻ em thỏa sức thiết kế, xây dựng và lập trình những sáng tạo của riêng mình. Điều này cho phép các bạn trẻ không những hiểu rõ thêm về công nghệ, mà còn là nền tảng cho chúng phát triển để trở thành bậc thầy sau này.” Ông Kjeld Kirk Kristiansen, cựu chủ tịch tập đoàn LEGO Group đã phát biểu.

Khả năng làm việc nhóm sẽ được đánh giá cao trong cuộc thi

Theo phong tục, mỗi năm FLL sẽ có một thử thách mang chủ đề khác nhau. Các chủ đề sẽ xoay quanh một vấn đề mang tính khoa học trong cuộc sống và các đôi có nhiệm vụ lắp ráp và lập trình cho các rô bốt để giải quyết những thử thách đó. Trong quá khứ, các chủ đề thường xoay quanh vấn đề khí hậu trái đất, giao thông vận tải, công nghệ nano, thiên nhiên, động vật, thảm họa từ nhiên vv. Các đội tham gia sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí cốt lõi của FLL, bao gồm khả năng làm việc nhóm, cạnh tranh lành mạnh và thể hiện tác phong và tính chuyên nghiệp cao. Những đội thể hiện được các phẩm chất trên sẽ được ghi nhận và nhận được phần thưởng xứng đáng.


bình luận

Viết bình luận của bạn