KAITO KID – SIÊU ĐẠO CHÍCH LỪNG DANH

KAITO KID – SIÊU ĐẠO CHÍCH LỪNG DANH


Bằng một cách nào đó, Kaito Kid mới chính là nhân vật đã làm “liêu xiêu” biết bao trái tim của thiếu nữ trong truyện và lực lượng fan girl đông đảo ngoài đời thực. Độ hot của siêu đạo chích KID không cần phải bàn tới, nhưng điều gì đã khiến anh trờ thành “thỏi nam châm” hút fan nhất trong Thám Tử Lừng Danh Conan?

Kaito Kid sinh ngày 21/06, tên thật là Kaito Kuroba và thường được gọi là Siêu đạo chích Kid. Anh chàng còn được biết đến với cái tên Kaitou Kid hay Tội phạm quốc tế 1412. Cái tên Kid bắt nguồn từ cách viết số 1412 của một nhả báo và được Kudo Yuusaku (bố của Kudo Shinichi) đọc thành “KID” (14=KI, 12=D). 

“Ảo thuật gia ánh trăng” là cái tên mỹ miều dành cho Kaito Kid

Xuất thân từ một gia đình làm nghệ thuật xiếc, Kaito được thừa hưởng đầy đủ các “ngón nghề” biểu diễn ảo thuật, kỹ năng leo trèo và thuật hóa trang tài tình từ bố. Nhờ đó, Kid đã thực hiện vô số phi vụ cuỗm đi những báu vật lừng danh trên thế giới khiến cảnh sát phải đau đầu đuổi bắt. Thế nhưng, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, hầu hết các vụ trộm mà Kid thực hiện đều bị lật tẩy nếu Conan tham gia vào việc điều tra của Conan. 

Conan và Kid: kẻ tám lạng, người nửa cân

Nếu Conan đại diện cho nhân vật có kiến thức uyên thâm và óc suy luận sắc bén hơn người thì Kaito Kid chính là đối thủ “đáng gờm” về khả năng xuất quỷ nhập thần, tài ăn nói và bộ cánh trắng lãng tử. Ví Kudo Shinichi với Sherlock Holmes thì Kid có thể được sánh với siêu trộm Arsène Lupin – nhân vật hư cấu nổi tiếng trong truyện trinh thám của Pháp.

Mặc dù là nỗi ám ảnh kinh hoàng của các đại gia tỷ đô và giới quan chức cảnh sát, nhưng Kid rất được người dân yêu mến nhờ tính tình hào sảng chính nghĩa, quyến rũ và trung thành với lý tưởng riêng của bản thân. Mỗi nơi anh chàng đi qua đều để lại những giai thoại mộng mơ do các thiếu nữ truyền miệng về chàng ảo thuật gia đại tài Kaito Kid.

Khán giả hâm mộ Kid cũng ngang ngửa Conan

Cuộc sống luôn đầy rẫy những điều bất ngờ, mang danh là tên trộm nhưng Kid luôn có vô vàn hành động trượng nghĩa. Lý do  Kid trở thành siêu trộm là để tìm ra tổ chức đã ám hại cha mình và đưa ra ánh sáng danh tính của tổ chức bí mật này. Manh mối duy nhất Kid nhắm đến chính là viên đá quý Pandora độc nhất vô nhị, điểm đặc biệt của nó là sẽ chuyển sang màu đỏ và lộ ra viên đá khác bên trong khi được đặt dưới ánh trăng. Điều này lý giải vì sao Kid thường chọn các đêm trăng để thực hiện những phi vụ động trời và luôn đưa ra lời thách thức trước rồi sau đó “vật hoàn cố chủ”.

Khi khán giả đã có phần nhàm chán với hình ảnh Edogawa Conan mãi không lớn thì Kid như một phương thức mới giữ chân độc giả ở lại với Thám Tử Lừng Danh Conan. Thậm chí có không ít fan phải cảm thán rằng: “Đọc Conan giờ chỉ ngóng Kid hoặc có Tổ chức Áo đen xuất hiện thôi”.

Còn bạn, giữa siêu đạo chích đẹp trai và chàng thám tử nhí bác học, bạn sẽ chọn ai? Hãy cùng Conan tiếp tục chinh phục những vụ án mới trên khung giờ 18:00 quen thuộc từ thứ Hai tới thứ Sáu bắt đầu từ 26/06 trên HTV3 nhé. 

(Thảo Nhi)bình luận

Viết bình luận của bạn