LỄ RA QUÂN CUỘC THI ROBOTICS QUỐC TẾ WRO 2016

LỄ RA QUÂN CUỘC THI ROBOTICS QUỐC TẾ WRO 2016


Sáng Chủ Nhật ngày 13/11 tại Trường THCS Colette Quận 3, đã diễn ra Lễ ra quân Cuộc thi Robotics Quốc tế WRO 2016. Buổi Lễ được xem là truyền thống của đội tuyển Việt Nam trước thềm chinh chiến tại đấu trường quốc tế.

Tổng kết những thành công đạt được từ Cuộc thi Tài năng Robot Robotacon 2016, năm nay Việt Nam có 3 đội tuyển Vô địch và 7 đội tuyển Giải Nhất đại diện Thành phố Hồ Chí Minh và 1 đội tuyển Giải Nhất đại diện Hà Nội tham gia thi đấu tại Cuộc thi Robotics Quốc tế WRO 2016. Đây là sự kiện lớn nhất toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên trên toàn thế giới, với sự tham gia của hơn 20,000 thí sinh đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới, trong đó có các cường quốc như Mỹ, Nhật, Đức, Nga... Cuộc thi là dịp để thanh niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài các thử thách về robot - một nền tảng cho việc phát triển những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên trong thế kỷ 21.

Đội tuyển Vô địch chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện Sở và LEGO Education

Lễ ra quân diễn ra với sự tham dự của của các cấp Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. HCM, Phòng GD&ĐT các Quận, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo cùng các Đội tuyển quốc gia tham dự cuộc thi WRO 2016 tại Ấn Độ. Phát biểu tại lễ ra quân, Thầy Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT TP. HCM, đã đặt niềm tin lớn vào tài năng, tinh thần hăng say thi đấu và đam mê chiến thắng mãnh liệt của Đội tuyển Đại diện Việt Nam trong năm nay. Với tinh thần cháy bỏng đó, Thầy tin chắc rằng Đội tuyển Việt Nam sẽ để lại dấu ấn to lớn tại Đấu trường Quốc tế trong năm nay.

Các thí sinh thử nghiệm Robot của đội mình tại Sa bàn.

Mọi thông tin về cuộc thi sẽ tiếp tục được cập nhật tại Website htv3tv.vn và Fanpage htv3.tv. Cùng đặt niềm tin vào Đội tuyển Việt Nam tại Đấu trường Quốc tế và chúc cho Đội tuyển nước nhà đạt được nhiều thành công vẻ vang trong Cuộc thi Robotics quốc tế WRO 2016.

(Theo LEGO Education

Biên tập:  Mai Ngọc Tuấn)

VỀ S.T.E.M :

Giáo dục S.T.E.M đã trở thành xu hướng giáo dục quốc tế. Cùng với sự phát triển Giáo dục S.T.E.M tại Việt Nam, đây là năm thứ 4 Sở GD&ĐT Tp.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Tinh AnhLEGO Education tổ chức Cuộc thi Tài năng Robot Robotacon 2016, sân chơi dành cho các bạn học sinh yêu thích bộ môn S.T.E.M Robot LEGO Education tại các trường và tuyển chọn đại diện để tham gia Cuộc thi Robotics quốc tế WRO 2016 tại New Delhi, Ấn Độ.VỀ CUỘC THI ROBOTICS QUỐC TẾ WRO 2016 TẠI DELHI, INDIA :

Chung kết Cuộc thi Robotics quốc tế WRO 2016 (World Robot Olympiad 2016) sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2016 tại Delhi, Ấn Độ. Chủ đề của mùa giải WRO mới lạ và thú vị này là " Rap the Scrap" – và tất cả trò chơi trong các bảng sẽ xoay quanh việc giảm thiểu, tái sử dụng và quản lý chất thải. 

Năm nay WRO cũng tự hào giới thiệu một phiên bản trò chơi robot bóng đá mới – WRO Football – và phiên bản thứ hai của Advanced Robotics Challenge với Bowling. Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin về các trò chơi và các quy tắc của WRO 2016 tại www.wro2016india.org.


bình luận

Viết bình luận của bạn