NGHỆ SĨ TRỊNH VĨNH TRINH, HỒNG NHUNG, TRẦN MẠNH TUẤN, BÍCH NGỌC… ĐƯA NGƯỜI YÊU NHẠC VÀO KHÔNG GIAN NHẠC TRỊNH ĐẦY LẮNG ĐỌNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH “TÔI ĐI TÌM TÔI”

NGHỆ SĨ TRỊNH VĨNH TRINH, HỒNG NHUNG, TRẦN MẠNH TUẤN, BÍCH NGỌC… ĐƯA NGƯỜI YÊU NHẠC VÀO KHÔNG GIAN NHẠC TRỊNH ĐẦY LẮNG ĐỌNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH “TÔI ĐI TÌM TÔI”


Đêm diễn đầu tiên của chương trình “TÔI ĐI TÌM TÔI” do Soul Live Project phối hợp cùng Đại học Hoa Sen tổ chức diễn ra vào tối qua 14/04, nhằm kỷ niệm 16 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gây quỹ cho Học bổng mang tên cố nhạc sĩ tài hoa. Đêm diễn thứ hai và cũng là đêm cuối cùng của chương trình diễn ra vào tối 15/04.

Với sự tham gia của nhiều thế hệ nghệ sĩ, đêm nhạc đã thành công khi mang đến một không gian nhạc Trịnh vừa cổ điển vừa hiện đại, vừa sâu lắng, tinh tế nhưng cũng không kém phần tươi mới. Đến với đêm nhạc, khán giả có dịp thưởng thức phần trình diễn của những nghệ sĩ gạo cội như nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Diva Hồng Nhung, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, cùng thế hệ nghệ sĩ trẻ Bích Ngọc, Lân Nhã, Âu Bảo Ngân, An Trần – con gái nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, bé Trọng Nhân – Quán quân Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016 và các học viên từ Đại học Hoa Sen, Học viện Âm nhạc & Trình diễn nghệ thuật SOUL - SMPAA. Ngoài ra, màu sắc quốc tế cũng được biên đạo múa, vũ công Alexander Tú – cháu rể của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - thể hiện một cách đặc sắc qua phần trình diễn múa đương đại trên nền nhạc Diễm Xưa.

Saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái - An Trần
Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đêm diễn là một mạch cảm xúc liên tục đầy cảm xúc, dẫn dắt khán giả đi qua những câu chuyện lồng ghép trong các phần trình diễn của nhiều nghệ sĩ được biểu đạt bởi chính em gái Trịnh Vĩnh Trinh và “cô Bống” Hồng Nhung. Video clip nhạc sĩ Trinh Công Sơn lúc sinh thời chia sẻ quan niệm về âm nhạc nghệ thuật, về cuộc đời và con người cũng được trình chiếu trong đêm nhạc, gợi nên nhiều cảm xúc cho khán giả.

Đêm nhạc mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả
Ca sĩ Lân Nhã và Âu Bảo Ngân
Cô "bống" Hồng Nhung

Đêm nhạc “TÔI ĐI TÌM TÔI” đã mang đến cho tất cả những nghệ sĩ, người tham dự và cả ban tổ chức một cảm xúc lắng đọng… Nhạc Trịnh vốn dĩ không của riêng ai, vốn dĩ không biên giới bởi cái hồn và triết lý trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn có thể đồng điệu với bất kỳ , thế hệ nào hay dân tộc nào.  … Những giá trị mà cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn để lại cho cuộc đời sẽ vẫn mãi hiện hữu  trong những trái tim yêu nghệ thuật. Điều khiến cho đêm nhạc đặc biệt không chỉ nằm ở mạch chuyện xuyên suốt và kết nối mà còn là vì tính nhân văn mà đêm nhạc mang lại. 

Các vũ công biểu diễn trên nền nhạc Diễm Xưa
Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán vé sẽ được đưa vào Học bổng Trịnh Công Sơn

Lợi nhuận thu được từ việc bán vé sẽ được đưa vào Học bổng Trịnh Công Sơn - Quỹ Học bổng được thành lập bởi gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp cùng Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL (SOUL Music & Performing Arts Academy - SMPAA). Học bổng sẽ mang đến cho các tài năng có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam cơ hội học tập ở những môi trường giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, phát triển toàn diện không chỉ về mặt âm nhạc và nghệ thuật, mà còn về kiến thức phổ thông, kỹ năng ngoại ngữ, các kỹ năng giao tiếp, xã hội và kỹ năng mềm. Cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, lúc sinh thời, với triết lý nhân văn sâu sắc, vẫn luôn đau đáu tâm nguyện thành lập một Học bổng hỗ trợ thế hệ tài năng trẻ trở thành những con người hoàn thiện, tổng hoà cả về kiến thức lẫn tư duy. 

Học bổng Trịnh Công Sơn được thành lập bởi gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL (SMPAA) nhằm tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một trong các nhạc sĩ, nhà thơ và họa sĩ tài năng hàng đầu của Việt Nam. Học bổng ra đời với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc và nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình. Không chỉ là một học bổng âm nhạc đơn thuần, Học bổng Trịnh Công Sơn còn chú trọng việc phát triển một thế hệ tài năng toàn diện khi cam kết sẽ đồng hành cùng các em trên con đường giáo dục, bởi tất cả chúng ta đều hiểu rằng một tài năng chỉ thật sự tỏa sáng khi hội tụ đủ các yếu tố tài năng, kiến thức và đạo đức.

Bên cạnh đó, Học bổng Trịnh Công Sơn sẽ đầu tư vào dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ và các đối tượng mắc chứng tự kỷ.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, nhà thơ Nguyễn Duy, nhà báo Nguyễn Công Khế, nhà báo Nguyễn Trọng Chức, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nghệ sĩ Bùi Công Duy, nghệ sĩ Thanh Bùi, ông Tyler Smith là 9 thành viên trong Ban cố vấn của Học bổng.

Học bổng Trịnh Công Sơn chính thức nhận hồ sơ xét tuyển trên toàn quốc cho đến hết tháng Năm 2017.

Xem thông tin chi tiết về học bổng và thủ tục nộp hồ sơ tại đây hoặc email đến Tcs.Scholarship@smpaa.edu.vn.
bình luận

Viết bình luận của bạn