THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN - MIYANO AKEMI “VƯỢT NGỤC” TIẾP TỤC PHI VỤ 1 TỶ YÊN CÒN DANG DỞ?

THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN - MIYANO AKEMI “VƯỢT NGỤC” TIẾP TỤC PHI VỤ 1 TỶ YÊN CÒN DANG DỞ?


Từ lúc nào mà Haibara bỗng dưng có hai người chị gái và cả hai đều thực hiện phi vụ cướp 1 tỷ yên? Hãy cùng HTV3 “điều tra” làm rõ nhé!

Trong tập 13 – Vụ tìm người kỳ lạ – của series phim hoạt hình Thám tử lừng danh Conan, nhân vật Miyano Akemi với tên giả Hirota Masami là một trong ba thành viên của băng cướp 1 tỷ yên, đã bị bắt. Nhưng ở tập 128 Tổ chức Áo đen – Vụ cướp 1 tỷ yên Miyano Akemi lại xuất hiện và thực hiện cùng một phi vụ cướp nói trên. Liệu có phải  Akemi đã “vượt ngục”, cải trang thành nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp và quyết cướp cho được 1 tỷ yên cô đã thất bại trước kia chăng?

Có đến hai Miyano Akemi trong anime “Thám tử lừng danh Conan”?

Đã có nhiều lời giải thích cho mâu thuẫn trên như: “Có hai nhân vật khác nhau nhưng trùng tên Miyano Akemi” hay “Akemi bị bắt sau đó được thả ra…” Nhưng tất cả dường như đều không thuyết phục. Bởi lẽ nếu tác giả vì sáng tác quá nhiều nhân vật, mà quên mất dùng lại một cái tên đã dùng thì cũng không thể trùng cả tên thật và tên giả của nhân vật. Hơn nữa các tình tiết lại khá giống nhau từ vụ cướp 1 tỷ yên cho đến Okita kẻ đứng đằng sau vụ cướp cũng có tạo hình gần giống Gin

Akemi trên phim đến gặp Okita nhưng trong truyện cô gặp 2 hai thành viên tổ chức áo đen Gin và Vodka

Trong truyện tranh Thám tử lừng danh Conan, Miyano Akemi chỉ xuất hiện một lần. Tuy vậy với phiên bản anime người ta gặp cô đến những hai lần trên phim. Đây chính là lỗi biên soạn do nhóm chế tác anime Conan giai đoạn đầu ở Nhật đã tự ý sửa lại nội dung truyện tranh dẫn đến sự trùng lập nội dung phim. Theo nguyên tác truyện, Hiroto Masami có tên thật là Miyano Akemi sau cùng bị Gin và Vodka giết hại. Thế nhưng sát thủ trong phiên bản hoạt hình tập 13 được sửa lại thành  Okita, và kết cục của Masami cũng đổi sang bị cảnh sát bắt. 

Cùng một nhân vật nhưng lại có hai số mệnh khác nhau

Vì có sự thay đổi ở tập 13 so với phiên bản gốc nên nhóm chế tác buộc lòng phải tạo ra tập 128 trong đó tập hợp nội dung về cái chết của Akemi, nhằm dọn đường chon sự xuất hiện của Haibara Ai trong tập 129. Bởi việc Akemi bị Gin thủ tiêu có liên quan đến sự “ra đời” của Haibara, nếu Akemi vẫn còn sống thì Sherry (tức Haibara sau này) sẽ không rời tổ chức Áo đen và câu chuyện không thể tiếp diễn theo nguyên bản. Đó là lý do tại sao Miyano Akemi xuất hiện 2 lần và cướp ngân hàng 2 lần.

Akemi đáng lẽ sẽ chết từ tập 13 nếu chiếu theo nguyên gốc của bản truyện tranh

Hệ lụy của việc sửa đổi này đã dẫn tình tiết Haibara xuất hiện sau này bị trì hoãn, Akemi hi sinh ở tập 2 phiên bản manga nhưng mãi đến tập 18 Haibara mới thật sự lộ diện. 

Hiện tại hai chị em nhà Miyano đã chính thức ra mắt khán giả HTV3 trong 100 tập phim Thám tử lừng danh Conan tiếp theo đang được phát sóng vào lúc 18:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Hãy đón xem và tự đưa ra lời lý giải thỏa đáng cho lỗi biên tập hài hước từ phiên bản hoạt hình gốc bạn nhé!

(Nguồn: ConanVN-Fansub
Biên tập: Thanh Vy)bình luận

Viết bình luận của bạn